CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ THÂN THIỆN MÔI TRƯỜNG BÁCH KHOA

Tên giao dịch tiếng anh: BACH KHOA ENVIRONMENTAL AMICABLE TECHNOLOGY JOINT STOCK COMPANY.

Tên viết tắt: BKEST.

Người đại diện:  Nguyễn Ngọc Việt 

Chức danh: Giám đốc

Địa chỉ trụ sở chính: D6-B Đại học Bách khoa Hà Nội, số 1 Đại Cồ Việt, phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội;

Điện thoại: 0962.036.120;

Fax: 024.36231202;

Email: bkestmtbk@gmail.com

Website: Bkest.com.vn

Đăng ký kinh doanh Công ty cổ phần với mã số doanh nghiệp 0103772255 ngày 29 tháng 4 năm 2009 tại sở kế hoạch đầu tư Hà Nội.

Công ty Cổ phần Công nghệ Thân thiện Môi trường Bách Khoa, là một bộ phận chuyển giao ứng dụng công nghệ của Viện Khoa học và công nghệ môi trường (INEST). Trước nhu cầu phát triển của ngành Công nghệ Môi trường và định hướng của Chính phủ theo nghị định số 115/2005/NĐ-CP về việc Quy định cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm của tổ chức khoa học và công nghệ công lập. Viện Khoa học và công nghệ Môi trường đã thành lập Công ty BKEST thuộc Bách Khoa Holding. Với hơn 10 năm kinh nghiệm và một đội ngũ cán bộ công nhân viên có trình độ cao, được đào tạo tại nhiều quốc gia trên thế giới nên việc thành lập Công ty cổ phần có những thuận lơị sau:

 • Có đội ngũ cán bộ công nhân viên trình độ cao, dày dạn kinh nghiệm, tiếp cận được thành tựu khoa học mới một cách nhanh nhất.
 • Chuyển được các kết quả nghiên cứu từ phòng thí nghiệm ra thực tế sản xuất. Tận dụng được chất xám từ các cán bộ và một số cơ sở vật chất, thiết bị hiện đại.

Ngành nghề kinh doanh của Công ty:

 • Tư vấn quản lý dự án, chuyển giao công nghệ, chế tạo lắp đặt thiết bị và tổng thầu các dự án trong lĩnh vực môi trường;
 • Tư vấn thiết kế công nghệ, thết kế cơ khí và triển khai thi công xây lắp các hệ thống xử lý nước cấp cho sinh hoạt và công nghiệp, nước thải, khí thải, chất thải rắn.
 • Nghiên cứu, tổ chức kinh doanh và cung cấp các công nghệ làm sạch chất thải, công nghệ tái chế và triển khai thi công các các dây chuyền công nghệ tận thu chất thải công nghiệp và dân dụng.
 • Đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực trình độ cao về công nghệ môi trường (Các khoá học ngắn hạn quốc tế và trong nước trong lĩnh vực quản lý, công nghệ môi trường, xử lý chất thải, nước thải công nghiệp và sinh hoạt cũng như các khoá đào tạo về vận hành hệ thống xử lý nước cấp sinh hoạt và các hệ thống xử lý chất thải khác)
 • Phân tích kiểm định chất lượng, đánh giá công nghệ, đánh giá tác động môi trường, đề án bảo vệ môi trường, cam kết bảo vệ môi trường; Tư vấn chuyển giao và thẩm định công nghệ môi trường, Quan trắc và kiểm soát ô nhiễm môi trường, Tư vấn xây dựng kế hoạch phát triển công nghệ sạch, phát triển công nghiệp bền vững.
 • Nghiên cứu sản xuất và kinh doanh các vật tư, trang thiết bị, hóa chất ngành nước,  ngành hoá và môi trường.
 • Sản xuất, kinh doanh các sản phẩm cơ khí.
 • Mua bán, sản xuất linh kiện, thiết bị, công nghệ liên quan đến lĩnh vực môi trường.
 • Tư vấn, thiết kế, xây lắp các công trình dân dụng, công nghiệp, giao thông thủy lợi, cấp thoát nước hạ tầng kỹ thuật và các công trình điện.
 • Thu gom, vận chuyển, xử lý, tái chế chất thải và chất thải nguy hại
 • Xuất nhập khẩu các mặt hàng vật tư thiết bị ngành môi trường, hóa, cơ khí, điện, điện tử và tự động hóa.

Số cán bộ nghiên cứu triển khai đã có liên quan đến thực hiện nhiệm vụ:

Cán bộ, nhân viên làm việc trực tiếp tại Công ty: Tổng số 28 người

 • Ban giám đốc: 02;
 • Phòng hành chính, kế toán: 04;
 • Phòng Tư vấn Dự án: 07;
 • Phòng Công nghệ: 15 bao gồm các kỹ sư môi trường 08, kỹ sư xây dựng 02, kỹ sư cơ khí 01, công nhân nghề hàn 03, cao đẳng điện công nghiệp 01.

Mạng lưới cộng tác viên và tổ chức:

Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội cho phép thành lập Công ty Bkest trên nền tảng liên kết với đội ngũ và cơ sở vật chất của Viện Khoa học và Công nghệ Môi trường (Inest). Do đó xem INEST là đơn vị liên danh  trong các hoạt động của Công ty BKEST

Ngoài ra tổ chức góp cổ phần chi phối là Bách Khoa Holding, cho nên nguồn nhân lực, tài chính hỗ trợ thêm cho Công ty là các đơn vị trực thuộc trường Đại hoc Bách Khoa Hà Nội. Đây là tổ chức khoa học công nghệ có uy tín rất lớn và có chuyên môn cao hàng đầu của Việt Nam.

 

Đội ngũ nhân lực thuộc Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Công ty BKEST liên kết để thực hiện dự án:

+ Viện Khoa học và Công nghệ Môi trường

Tổng số cán bộ: 77 người, trong đó có 1 Giáo sư, 8 Phó giáo sư, 30 Tiến sỹ, 10 Thạc sỹ còn lại là Kỹ sư và Cử nhân trực tiếp hoặc gián tiếp tham gia công tác nghiên cứu và cung cấp dịch vụ.

+ Viện Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm

Tổng số cán bộ: 85 người, trong đó có 20 Phó giáo sư, 30 Tiến sỹ, 15 Thạc sỹ còn lại là Kỹ sư và Cử nhân trực tiếp hoặc gián tiếp tham gia công tác nghiên cứu và cung cấp dịch vụ.

+ Viện Cơ khí

Tổng số cán bộ: 79 người, trong đó có 15 Phó giáo sư, 45 Tiến sỹ, 20 Thạc sỹ còn lại là Kỹ sư và Cử nhân trực tiếp hoặc gián tiếp tham gia công tác nghiên cứu và cung cấp dịch vụ.

+ Viện Khoa học và công nghệ nhiệt lạnh

Tổng số cán bộ: 54 người, trong đó có 5 Giáo sư, 8 Phó giáo sư, 20 Tiến sỹ, 10 Thạc sỹ còn lại là Kỹ sư và Cử nhân trực tiếp hoặc gián tiếp tham gia công tác nghiên cứu và cung cấp dịch vụ.

+ Viện Cơ khí Động lực

Tổng số cán bộ: 78 người, trong đó có 1 Giáo sư, 9 Phó giáo sư, 17 Tiến sỹ, 18 Thạc sỹ còn lại là Kỹ sư và Cử nhân trực tiếp hoặc gián tiếp tham gia công tác nghiên cứu và cung cấp dịch vụ.

+ Viện Điện tử - Viễn thông

Tổng số cán bộ: 117 người, trong đó có 4 Giáo sư và 11 Phó giáo sư, 40 Tiến sỹ, 32 Thạc sỹ còn lại là Kỹ sư và Cử nhân trực tiếp hoặc gián tiếp tham gia công tác nghiên cứu và cung cấp dịch vụ.